Cấp số nhà Quận 7

Cấp số nhà Quận 7

Cấp số nhà Quận 7

Cấp số nhà Quận 7

Cấp số nhà Quận 7
Cấp số nhà Quận 7

Cấp số nhà Quận 7

Cấp số nhà Quận 7:Khi bạn mua một nền đất và chuẩn bị xây dựng ngôi nhà trên mảnh đất đó. Tuy nhiên, bạn đang băn khoăn không biết bằng cách nào để có thể làm thủ tục xin cấp số nhà để có thể xin cấp điện, cấp nước? Cũng có trường hợp nhiều người đã sở hữu nhà rồi nhưng do quá trình biến động về nhà nên số nhà đã được cấp, đánh số lại nên số nhà không còn phù hợp với thực tế, gây khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày.

Vậy thủ tục cấp số nhà gồm những gì? Phải liên hệ nơi đâu để làm thủ tục xin cấp? 

Hãy để dịch vụ xin cấp số nhà Quận 7 Giúp bạn giải quyết vướng mắc đó:

Nhà ở như nào thì được cấp biển số nhà?

Căn cứ khoản 2 điều 2 Quyết định 05/2006/QĐ – BXD thì nhà được cấp biển số nhà phải là nhà có giấy phép xây dựng. Cụ thể bao gồm:

- Nhà để ở, công trình xây dựng có giấy phép xây dựng theo đúng quy định pháp luật.

- Nhóm nhà, ngôi nhà và tầng nhà, căn hộ, số cầu thang của nhà chung cư.

Thủ tục xin cấp số nhà năm 2017

Bước 1: Chủ sở hữu làm Đơn đề nghị cấp, đổi biển số nhà nộp lên UBND huyện/quận/thị xã và nộp lệ phí cấp, đổi biển số nhà theo quy định pháp luật.

Bước 2: Sau khi xác nhận thông tin, UBND cấp Giấy chứng nhận số nhà theo mẫu. Thời hạn cấp Giấy chứng nhận tùy thuộc mỗi địa phương.

Lưu ý: Giấy chứng nhận số nhà được sử dụng khi cá nhân, hộ gia đình, cơ quan, tổ chức làm thủ tục liên quan đến địa chỉ và không có giá trị công nhận quyền sở hữu nhà ở, công trình xây dựng.

Cấp số nhà Quận 7

Một số lưu ý khi gắn biển số nhà:

- Mỗi căn nhà/căn hộ được gắn 1 biển số nhà.

- Trường hợp thay đổi biển số nhà, thì biển số nhà cũ vẫn giữ nguyên, đồng thời gắn thêm biển số nhà mới.

- Trường hợp 1 căn nhà có nhiều cửa ra vào từ nhiều đường, phố, hẻm, hẻm cụt khác nhau thì biển số nhà được gắn ở phía cửa đi chính.

- Nếu nhà ở cửa chính ở tại góc 2 đường, phố, hẻm, hẻm cụt thì được đánh số và gắn biển theo đường, phố, hẻm, hẻm cụt lớn hơn.

- Biển số nhà được gắn tại mặt tiền nhà, giữa phần cột hoặc tường, bên trái cửa đi chính, theo chiều từ phía ngoài vào nhà, tại độ cao 2.5m so với độ cao vỉa hè.

- Nếu nhà có hàng rào thì gắn tại trụ sở cổng chính, bên trái, theo chiều từ phía ngoài vào nhà với độ cao 2m so với vỉa hè.

Cấp số nhà Quận 7

Căn cứ pháp lý

Quyết định 05/2006/QĐ – BXD quy định về việc ban hành quy chế đánh số và gắn biển số nhà của Bộ trường bộ xây dựng.

Thông tư 02/2014/TT -BTC quy định về việc hướng dẫn về phí và lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương.

Hãy để quá trình xin cấp số nhà diễn ra nhanh chóng và kịp thời hãy đồng hành với dịch vụ xin cấp số nhà Quận 7

Tin tức khác

Close
Dịch Vụ
_dongia
Số lượng
Thành tiền
Thành tiền: