Cấp số nhà Quận 9

Cấp số nhà Quận 9

Cấp số nhà Quận 9

Cấp số nhà Quận 9

Cấp số nhà Quận 9
Cấp số nhà Quận 9

Cấp số nhà Quận 9

Cấp số nhà Quận 9 - Khi bạn mua một nền đất và chuẩn bị xây dựng ngôi nhà trên mảnh đất đó. Tuy nhiên, bạn đang băn khoăn không biết bằng cách nào để có thể làm thủ tục xin cấp số nhà để có thể xin cấp điện, cấp nước? Cũng có trường hợp nhiều người đã sở hữu nhà rồi nhưng do quá trình biến động về nhà nên số nhà đã được cấp, đánh số lại nên số nhà không còn phù hợp với thực tế, gây khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày.

Cấp số nhà Quận 9  - Thủ tục cấp số nhà sẽ được căn cứ vào điều số 20 quyết định số 20/2012/QĐ – UBND ngày 31/5/2012 do UBND thành phố Hồ Chí Minh (trường hợp bạn ở tỉnh thành khác sẽ có quy định riêng) ban hành về việc đánh số, cấp chứng nhận về số nhà, theo đó tai Quyết định này quy định như sau: 

 Đối với những công trình xây dựng, nhà ở hay đất chưa được tiến hành xây dựng mặc dù đã được đánh số nhà tuy nhiên nếu như phía chủ sở hữu muốn cấp mới số nhà vì muốn xây dựng lại, nhập số hay tách số, xây dựng thêm thì đều có thể thực hiện. 

 Nếu nhà của bạn đang ở đã có số nhà từ rất lâu nhưng nay do biến động về nhà dẫn đến tình trạng số nhà bị nhảy hoặc trùng nhau. Đôi lúc khiến cho việc thư từ đến nhà bạn bị thất lạc...Do đó, bạn cần phải lập thủ tục cấp số nhà mới.

Thành phần hồ sơ bao gồm:

- Bản sao y Giấy chứng nhận nhà đất do bạn sở hữu.

- Bản sao bản vẽ hiện trạng nhà

- Bản sao Quyết định cấp số nhà cũ (nếu có)

- Đơn đề nghị cấp số nhà mới (điền đầy đủ thông tin).

Cấp số nhà Quận 9  - Sau khi chuẩn bị xong các giấy tờ trên, bạn có thể liên hệ UBND quận để nộp hồ sơ xin cấp số nhà mà không cần phải thông qua UBND phường để chứng thực. Tuy nhiên, tùy theo từng địa phương thủ tục có thể có những quy định riêng. Do đó, bạn có thể liên hệ để hướng dẫn thêm nhằm tránh việc đi lại nhiều lần. 

Tin tức khác

Close
Dịch Vụ
_dongia
Số lượng
Thành tiền
Thành tiền: